Giải vô địch Para-Athletics thế giới: Libby Clegg – một người mẹ, một vũ công trên băng

Giành được huy chương vàng Paralympic? Libby Clegg đã làm điều đó hai lần. Phá kỷ lục thế giới? Cô ấy cũng đã làm được điều đó. Tuy nhiên, theo các cược thủ chuyên nghiệp cổng game M88, có lẽ thách thức lớn nhất của cô sắp bị đánh bại. Vào ngày 12 tháng 11, cô sẽ trở lại sân khấu điền kinh quốc tế – chính xác là 214 ngày sau khi sinh con trai chấn thương, dẫn đến sinh mổ khẩn cấp.

“Tôi nghĩ rằng đây là một thành tích lớn hơn bất kỳ huy chương nào,” cô nói.
Giải vô địch Para-Athletics thế giới đã diễn ra tại Dubai vào thứ năm, với Clegg – người đã giành được T11 100m và 200m vàng tại Rio 2016 – sẽ thi đấu trên quãng đường dài hơn cũng như tiếp sức 4x100m phổ quát.

Đây là lần đầu tiên Scot 29 tuổi sẽ tham gia một cuộc thi lớn kể từ Paralympics ba năm trước. Cô đã không thể tham dự Paralympics do các vấn đề sức khỏe tâm thần, chấn thương và mang thai. Do đó, Clegg đã không kỳ vọng nhiều vào Paralympics năm nay: mục tiêu của cô chỉ là lọt vào bán kết.

“Tôi tò mò muốn xem tôi đang ở đâu so với mọi người khác”, cô nói với BBC Sport. “Không ai thực sự nhìn thấy tôi kể từ Rio, và tôi quan tâm đến của các vận động viên khác. Tôi thực sự không có kỳ vọng. Nó sẽ cho tôi một cơ sở tốt để tiến tới Tokyo vào năm tới.” Cô cũng cho biết thêm, rằng cơ thể cô cảm thấy xa lạ trong việc cân bằng việc làm mẹ và tập luyện.

Clegg và vị hôn phu Dan Powell, một Paralympian Judo, người đã thi đấu tại London 2012, đã chào đón bé Edward vào tháng Tư. Cả hai cha mẹ đều bị khiếm thị – Clegg mắc chứng loạn dưỡng điểm vàng của Stargardt, một tình trạng mắt xấu đi khiến cô chỉ nhìn thấy ngoại vi nhẹ ở mắt trái.

“Làm mẹ là hoàn toàn thay đổi cuộc sống,” cô nói. “Ban đầu, chúng tôi có rất nhiều lo lắng và lo lắng về việc chúng tôi sẽ làm cha mẹ như thế nào…. Nhưng chúng tôi vừa mới bắt đầu với mọi thứ. Đó chỉ là mối quan tâm giống nhau của mọi phụ huynh, bất kể bạn có bị khuyết tật hay không.”

Mặc dù việc sinh con mang lại nhiều khó khăn cho Clegg, cô đã trở lại tập luyện ít hơn bốn tuần sau đó. Lúc đầu, không có hoạt động, sự cân bằng và ổn định hơn hoạt động khi cơ thể cô – một “vết đau nhỏ” sau phần C của cô – thích nghi với áp lực mới.

“Cơ thể của tôi không còn là của riêng tôi nữa, nó cảm thấy hoàn toàn khác biệt và thực sự xa lạ”, cô nói. “Nó đã dần dần trở nên tốt hơn khi các tuần trôi qua”.
Clegg, nhà vô địch thế giới T12 100m năm 2011, sẽ tới Dubai – một thử thách mới mà cô ấy sẽ phải vượt qua.

Sau khi Giải vô địch thế giới kết thúc, một thách thức khác đang chờ đợi Clegg. Đó là việc cô sẽ tham gia Dancing On Ice.

Mời các bạn đọc thêm nhiều tin tức thể thao khác tại : https://azthethao.com/

Loading...