Tử vi- Phạm Văn Quyến – Dấu hiệu nào cho một tài năng và sa ngã…?

Bên lề thể thao: Tình cờ gặp lại Quyến – Cậu bé chăn trâu , thần đồng bóng đá Việt nam, viên ngọc của nền thể thao Việt Nam- tại quán bia hơi gần khu chung cư Vinh tân- TPVinh… chúng tôi nhắc về biến cố của Quyến… sắp sinh nhật anh rồi: 29/04.

Quyến vẫn vậy, mộc mạc, chân chất, không có gì kiểu cách của người nổi tiếng, có vẽ như Quyến đã chín chắn hơn nhiều khi ở độ tuổi đã xa.

Qua câu chuyện, mới hay rằng Quyến con đam mê nghiệp quần đùi áo số lắm, đó là Ninh Binh không dùng cậu nữa, cậu mới ra đi, chứ không hề có chuyện giãi nghệ. Quyến còn khoe cuối năm em sẻ cưới vợ.

Nhìn khuôn mặt trẻ hơn tuổi của cậu, với những biến cố thăng trầm của cuộc đời đã qua, tôi lại tò mò về lá số tử vi của cậu, Quyến củng bảo năm nay em bị sao thái bạch nên đen lắm anh à, cậu đã cung ngày sinh của cậu như sau: 29/4/1984 sinh giờ Mão.

bên lề thể thao
                     Bất chấp những lỗi lầm, Văn Quyến vẫn được người hâm mộ yêu mến

Luận về mệnh:

Tuổi dương mệnh cư cung âm, âm dương nghịch lý, cho thấy con người này không được địa lợi, không được cuộc đời đặt đúng chổ để phát huy hết khả năng của mình. Hơn nữa, mệnh sinh cục nên thường làm lợi cho kẻ khác. Có thiên không thủ mệnh là người có khả năng linh cảm đặc biệt, thường xuất phát từ sự suy lý và liên tưởng tĩnh để kích hoạt các sức mạnh thực tiễn.

Nhưng bản thân lại không thích tranh đua, xem thường danh lợi. Thiên không nhập mệnh chủ về người cực thông minh, tiếp thu nhanh, biết sáng tạo, giàu trí tưởng tượng, giỏi suy lý phân tích, có chí khí lớn, nhưng nhiều khi thành ra viển vông, không có mục tiêu, sống tự do, tự tại, rộng rãi khoáng đạt. Bản chất của sao thiên không là cát, nhưng nếu chỉ biết đến sự tự do, tự tại của riêng mình để muốn làm gì thì làm nấy không quan tâm đến cảm nhận của người khác, cố tính tỏ vẻ “bất cần “ để đối nhân xử thế, dể khiến sao thiên không bị các sao khác khắc chế, đưa đến những tai họa xấu.

Có sao thiên tài chủ về thông minh cơ trí, đa tài, đa nghệ có tinh thần nghĩa hiệp, đa tình, có được bản năng trực giác và linh hoạt. Có sao đà la nhập miếu hội đủ cát tinh nên có biểu hiện xuất chúng, nhưng củng không tránh được những tai họa ngầm. Có đẩu quân thì tính tình dè dặt, nghiêm cẩn, tính toán. Có quan phù thì không tránh được thị phi, hình ngục. Có thiên phủ là người tài năng, thích điều khiển chỉ huy người khác, không thích người khác điều khiển chỉ huy, quản chế mình, có năng lực lãnh đạo, nhưng khá bảo thủ, có khả năng thích ứng với sự biến đổi của môi trường xung quanh, nhưng có phần thiếu tính độc lập, chỉ phát triển tuần tự từng bước trong điều kiện ổn định, an phận.

Luận về cách cục:

Mệnh ở thế tử phủ triều viên hội đủ xương khúc khôi việt, thân có đủ tam hóa khoa quyền lộc cho thấy đương số sinh ra đã được định mệnh treo lên người tâm huy chương để lại danh tiếng cho đời.

Tuy nhiên, cách cục này khiến cho đương số dể rơi vào tư tưởng hưởng thụ, an phận. Bản chất của sao thiên phủ là tài tinh, nhưng tài lộc này có được từ bổng lộc, chức vị đem lại chứ không do tích lũy mà thành. Cho nên cần phải không nổ lực nâng cao năng lự, cố gắng phấn đấu mới có tích lũy, khá giả được. Thiên phủ phùng không dể mà trắng tay.

Tất cả các yếu tố trên cho thấy đây là một con người tài hoa nhưng không thể tránh khỏi những thăng trầm trong cuộc đời của đương số vì cách cục tử phủ là an phận nhưng có sát tinh đà la quấy đảo hội cả hoa linh thì không thể tránh khỏi sóng gió thị phi trong cuộc đời… azthethao tìm hiểu… và nó đúng với phận thăng trầm của Quyến.

bên lề thể thao
                  Bóng đá cho Quyến (trái) tất cả, và cũng lấy đi của anh gần như mọi thứ.

Về tiền bạc, thì cung tài ngộ tiệt nên không thể giàu có được, hơn nữa phải thận trọng vì phạm phải đào hoa mà phá sản, về già tài vận mới khá.

Phúc cung cho thấy cần phải tránh sắc dục quá độ.

Cung điền : nhà cửa đất đai dể gặp rắc rối về pháp luật, nhưng có long phượng thì nhà cửa to đẹp, có nhiều bất động sản.

Cung nô bộc: có thiên lương nên bạn bè tốt, được nhiều người giúp đỡ.

Cung di: Thân cư ở cung này cho thấy người này không thích bó buộc, ngồi một chổ. Ưa giao du, và đặc biệt với đương số này càng đi xa lập nghiệp càng có cơ hội phát triển và thành công.

Cung tử tức ( con cái) : ít con, nhưng con cái thông minh, xinh đẹp, học hành đổ đạt, nên đi theo con đường học thuật

Về cung thê ( vợ) : Kết hôn muộn, phải nhường nhịn nhau để tránh chia ly, lấy vợ kinh doanh khá giả ( khoa quyền lộc) cả hai cần tu dưỡng tôn giáo sẻ được hòa thuận.

Về hạn:

Bắt đầu từ năm 32 tuổi sẻ trở đi sẻ gặt hái nhiều thành công, làm gì củng thành tựu ( vận đắc tứ linh)

Nhưng vận tứ linh gặp Tuần cản, Không Kiếp phá rồi. Không Kiếp dù đắc địa nhưng ko hợp với người mệnh Kim, càng ko hợp với người Phủ Tướng

Quyến phát trong vận 12-21, vận này có không kiếp đắc địa ngộ lộc mã, nên đạt cả danh vọng và tiền tài. Tuy nhiên, không kiếp chỉ cho thấy cách lên nhanh và xuống nhanh. Vận 21 -31, là vận tử tham, kình hãm, hình hội chiếu nên không tránh khỏi lao lý.

Tuy vậy vận 32 vẫn khó mà phát được, vì hạn này Cự Môn hãm, Ám tinh kích hoạt Đà La ở Mệnh, có thể cả bộ Linh Xương ở cung Thân thành cách cục không tốt. Được Quang Quý và Tứ linh thì có thể hiểu là tránh được lao lý từ Thiên La-Quan Phù thôi chứ phát thì có vẻ khó.

Thiên Tài đi với Thiên Thọ là 1 cặp được biết nhiều nhất với nghĩa nhân – quả, nên đúng hơn nó mang ý nghĩa trách nhiệm phải gánh vác.

Là tài năng xuất chúng của bóng đá Việt Nam, nhưng sự nghiệp của cựu danh thủ xứ Nghệ lại sớm nở tối tàn.

Năm 2003, SEA Games 22 tổ chức tại Việt Nam. Trên khán đài, hàng ngàn cổ động viên giơ cao một bức ảnh Văn Quyến khoác lá cờ Việt Nam tung bay, và bên trên là dòng chữ “WE LOVE YOU”… lúc bấy giờ, các bản tin thể thao, hai chữ Văn Quyến như 1 từ “thần chú”

Năm đó, Quyến mới 19 tuổi nhưng đã biết ghi những bàn thắng đẳng cấp. Từ cú sút xa căng như kẻ chỉ trong trận gặp U23 Thái Lan ở vòng bảng, hai pha ghi bàn tinh tế trong cuộc đối đầu U23 Malaysia đến cú vô-lê đập đất ở trận chung kết kể trên.

Kỳ SEA Games năm ấy, Quyến dẫn đường U23 Việt Nam vào đến trận cuối cùng bằng nụ cười, nhưng kết thúc giải đấu trong những giọt nước mắt. Giấc mơ vàng SEA Games ngay trên sân nhà buồn như hình ảnh một cô gái mang áo và cờ Việt Nam đứng khóc trên vỉa hè giữa đêm đông Hà Nội. Bàn thắng cùng trận chung kết hệt như chính cái cách Quyến đã đem tới cho người hâm mộ trong suốt sự nghiệp thăng trầm của anh: tặng cho họ những cảm xúc đẹp nhất, rồi đày ải họ trong nỗi buồn cay đắng nhất.

Năm 2005, U23 Việt Nam dự SEA Games 23 tại Bacollod, Philippines, Quyến tham gia bán độ. Đứa con cưng tài hoa nhất của bóng đá Việt Nam ngã xuống trong án hai năm tù treo và bốn năm treo giò. Anh sau đó không còn trở lại như ngày xưa nữa. Thỉnh thoảng, Quyến lại đem đến cho người hâm mộ những cảm xúc đặc biệt, ví như hai bàn thắng vào lưới Hoàng Anh Gia Lai ở Cup Quốc gia 2013 trong màu áo Ninh Bình. Nhưng đó chỉ là những ánh chớp lóe lên trong cái u tối của giai đoạn sau bê bối Bacollod.

Văn Quyến là nạn nhân của “viên đạn bọc đường” mà người lớn trao cho. Từ cậu bé chăn trâu trở thành người giàu có, từ đứa trẻ bị cha bỏ rơi bỗng chốc nổi tiếng. Nhưng quanh cậu chỉ có những lời tâng bốc và những đồng tiền, mà thiếu sự bảo ban về nhận thức. Quyến cũng là nạn nhân của bản thân anh. Bao nhiêu vòng tay đã giang ra để mong Quyến trở lại nhưng anh đã không nỗ lực. Thế giới từng có một Paolo Rossi của bóng đá Italy, người trở thành người hùng World Cup 1982 sau án treo giò hai năm bán độ. Còn Văn Quyến lại thiếu bản lĩnh của một cái đầu lạnh lùng.

Một cầu thủ đặc biệt mà mọi cảm xúc yêu – ghét, giận-thương, và mong chờ-tiếc nuối đều vây quanh. Lịch sử đã chọn Công Vinh, nhưng trái tim nhiều người hâm mộ vẫn hướng về Văn Quyến. Chuyện Vinh – chuyện Quyến, còn là chuyện đời trong đó. Một người có tài năng bẩm sinh nhưng phung phí để rồi mất gần như tất cả. Và người kia dẫu không được trời ban cho đôi chân biết múa, nhưng bằng nỗ lực ý chí đã có hết mọi vinh quang.

 

Loading...