NBA Finals là gì? Những trận đấu thú vị tại NBA Finals

NBA Finals là gì? Những trận đấu thú vị tại lịch sử NBA Finals là những nội dung chính chúng tôi mang đến cho bạn trong bài này.

Tìm hiểu NBA Finals là gì?

NBA Finals là trận chung kết của giải bóng rổ chuyên nghiệp Hoa Kỳ (NBA), trong đó hai đội bóng xuất sắc nhất của giải đấu đối đầu để giành danh hiệu vô địch NBA. Trận đấu này được tổ chức vào tháng 6 hàng năm và được truyền hình trực tiếp trên toàn cầu.

NBA Finals là sự kiện thể thao lớn nhất trong lịch sử bóng rổ Hoa Kỳ và là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới. Trận đấu này thu hút hàng triệu người xem truyền hình trực tiếp trên toàn thế giới và được đánh giá là một trong những trận đấu quan trọng và căng thẳng nhất của giải bóng rổ NBA. Các đội bóng thường thi đấu với tốc độ và sức mạnh tối đa để giành chiến thắng và trở thành nhà vô địch NBA.

Tìm hiểu NBA Finals là gì?
Tìm hiểu NBA Finals là gì?

Thống kê những trận đấu thú vị tại lịch sử NBA Finals

– Trận đấu 7 NBA Finals 2016 giữa Cleveland Cavaliers và Golden State Warriors: Cavaliers giành chiến thắng với tỉ số 93-89, đánh bại đội bóng đang giữ kỷ lục thắng nhiều nhất trong một mùa giải đó là Warriors. LeBron James được bầu là người MVP của trận đấu với 27 điểm, 11 rebounds và 11 assists.

– Trận đấu 6 NBA Finals 1998 giữa Chicago Bulls và Utah Jazz: Michael Jordan của Bulls đã thực hiện một pha ném bóng trúng trong những giây cuối cùng của trận đấu để giúp Bulls chiến thắng với tỉ số 87-86. Jordan đã ghi được 45 điểm trong trận đấu này.

– Trận đấu 5 NBA Finals 1980 giữa Los Angeles Lakers và Philadelphia 76ers: Magic Johnson của Lakers đã thay thế cho Kareem Abdul-Jabbar và chơi vị trí trung phong để giúp Lakers chiến thắng với tỉ số 123-107 và giành chức vô địch đầu tiên của anh ta. Magic Johnson ghi được 42 điểm, 15 rebounds và 7 assists trong trận đấu này.

Thống kê những trận đấu thú vị tại lịch sử NBA Finals
Thống kê những trận đấu thú vị tại lịch sử NBA Finals

– Trận đấu 7 NBA Finals 2013 giữa Miami Heat và San Antonio Spurs: Miami Heat giành chiến thắng với tỉ số 95-88, đánh bại đội bóng San Antonio Spurs trong một trận đấu kịch tính và nhiều cảm xúc. LeBron James của Miami Heat được bầu là người MVP của trận đấu với 37 điểm và 12 rebounds.

– Trận đấu 4 NBA Finals 1987 giữa Los Angeles Lakers và Boston Celtics: Trong một trận đấu kinh điển của NBA Finals, Lakers đã đánh bại Celtics 107-106. Magic Johnson của Lakers ghi 16 điểm trong hiệp đấu cuối cùng và có một pha giải cứu quan trọng để giúp Lakers giành chiến thắng.

– Trận đấu 7 NBA Finals 2010 giữa Los Angeles Lakers và Boston Celtics: Lakers giành chiến thắng với tỉ số 83-79, đánh bại Celtics trong một trận đấu kịch tính và nhiều cảm xúc. Kobe Bryant của Lakers được bầu là người MVP của trận đấu với 23 điểm và 15 rebounds.

– Trận đấu 5 NBA Finals 1976 giữa Boston Celtics và Phoenix Suns: Celtics giành chiến thắng với tỉ số 128-126 trong một trận đấu kinh điển của NBA Finals, đánh bại Suns trong hiệp phụ thứ 3. Jo Jo White của Celtics ghi được 33 điểm trong trận đấu này và được bầu là người MVP của NBA Finals năm 1976.

– Trận đấu 7 NBA Finals 1951 giữa Rochester Royals và New York Knicks: Rochester Royals giành chiến thắng với tỉ số 79-75, đánh bại Knicks trong một trận đấu kịch tính và nhiều cảm xúc. Arnie Risen của Rochester Royals được bầu là người MVP của trận đấu với 24 điểm và 15 rebounds.

Xem thêm: Kỹ thuật 2 bước lên rổ đúng luật đảm bảo đúng tư thế

Xem thêm: Bóng rổ có mấy hiệp? Mỗi hiệp diễn ra bao lâu?

Trên đây là là những thông tin NBA Finals là gì? Những trận đấu thú vị tại NBA Finals. Chúc bạn có những kiến thức thú vị!

Loading...