NBA là gì? Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ có gì nổi bật

NBA là gì? Viết tắt của NBA hay giải bóng rổ nhà nghề Mỹ có đặc điểm gì nổi bật sẽ là những nội dung được chia sẻ trong bài viết này.

Tìm hiểu NBA là gì?

NBA là viết tắt của National Basketball Association còn được biết đến với những giải bóng rổ nhà nghề Mỹ, là liên đoàn bóng rổ chuyên nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ. Liên đoàn được thành lập vào năm 1946 và hiện nay bao gồm 30 đội bóng đến từ khắp nơi trên thế giới.

NBA là một trong những giải đấu thể thao lớn nhất và phổ biến nhất trên toàn cầu, với hàng triệu người hâm mộ và người chơi tham gia. Các đội bóng trong NBA thi đấu trong một mùa giải dài từ tháng 10 đến tháng 6 năm sau, với các trận đấu liên tục diễn ra trong suốt thời gian này.

Tìm hiểu NBA là gì?
Tìm hiểu NBA là gì?

Thể thức thi đấu tại NBA

NBA được chia thành hai hệ thống đấu: Đông và Tây. Mỗi hệ thống gồm 15 đội bóng. Các đội bóng sẽ thi đấu trong mùa giải chính và sau đó là playoffs để xác định đội bóng vô địch của NBA.

Mùa giải chính của NBA bao gồm 82 trận đấu cho mỗi đội bóng. Trong đó, mỗi đội sẽ đối đầu với các đội bóng khác trong cùng hệ thống của mình 4 lần, và đối đầu với các đội bóng của hệ thống kia 2 lần. Trong quá trình thi đấu, các đội bóng sẽ cố gắng giành chiến thắng để đạt được vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng và có cơ hội tham gia playoffs.

Playoffs là giai đoạn loại trực tiếp để xác định đội vô địch của NBA. Tổng cộng có 16 đội bóng tham gia vào playoffs, trong đó 8 đội bóng từ mỗi hệ thống. Giai đoạn này được chia thành các vòng đấu, bao gồm vòng đấu loại trực tiếp (vòng đấu một) và các vòng bán kết, chung kết khu vực và chung kết NBA. Đội bóng nào giành được chiến thắng trong trận chung kết NBA sẽ trở thành nhà vô địch NBA.

Thể thức thi đấu tại NBA

Những sự thật thống kê thú vị tại NBA

– Trong lịch sử NBA, đội Boston Celtics là đội bóng có số lần vô địch nhiều nhất với 17 lần vô địch.

– Đội bóng Los Angeles Lakers đang giữ kỷ lục với số lần tham dự playoffs nhiều nhất, với tổng cộng 60 lần.

– Tính đến tháng 11 năm 2021, LeBron James của đội Los Angeles Lakers là người có số điểm ghi được nhiều nhất trong lịch sử NBA playoffs với 7.491 điểm.

– Wilt Chamberlain của đội Philadelphia Warriors đã ghi được 100 điểm trong một trận đấu vào năm 1962, đây là kỷ lục hiện tại của NBA.

– Đội bóng Chicago Bulls đã có một mùa giải hoàn hảo với 72 trận thắng và 10 trận thua trong mùa giải 1995-1996.

– Michael Jordan của đội Chicago Bulls là người đã giành được nhiều giải MVP (Most Valuable Player) nhất trong lịch sử NBA với tổng cộng 5 lần giành giải thưởng này.

– Kobe Bryant của đội Los Angeles Lakers là người đã ghi được nhiều điểm nhất trong lịch sử đội này với tổng cộng 33.643 điểm.

– Giannis Antetokounmpo của đội Milwaukee Bucks là người đã giành giải MVP cả mùa giải và chung kết NBA cùng lúc trong mùa giải 2020-2021.

Xem thêm: Cách phòng thủ trong bóng rổ hiệu quả đối với hậu vệ

Xem thêm: Kỹ thuật 2 bước lên rổ đúng luật đảm bảo đúng tư thế

Như vậy qua bài viết này bạn đã hiểu thêm về NBA là gì? Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ có gì nổi bật rồi phải không nào. Nếu chưa từng theo dõi NBA thì hãy thử ngay và luôn để trải nghiệm độ hấp dẫn của giải đấu nhé.

Loading...