NBA Draft là gì? Những điều kiện và yêu cầu khi tham gia NBA Draft

NBA Draft là gì? Tương tự như chuyển nhượng bóng đá thì bóng rổ cũng cần tuyển người mới vậy những điều kiện và yêu cầu khi tham gia NBA Draft là gì cùng tìm hiểu nhé.

Giải đáp NBA Draft là gì?

NBA draft là quá trình mà các đội bóng trong National Basketball Association (NBA) chọn những cầu thủ mới để gia nhập đội họ. Thường diễn ra vào tháng 6 hàng năm, NBA draft có hai vòng và mỗi đội bóng được chọn một lượt trong mỗi vòng dựa trên thứ tự đội bóng xếp hạng kết quả mùa giải trước đó.

Cầu thủ trẻ có thể được chọn từ các đại học, trường phổ thông, hoặc từ các giải đấu bóng rổ quốc tế. Sau khi được chọn, các cầu thủ mới thường ký hợp đồng với đội bóng của mình và bắt đầu gia nhập đội họ để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Giải đáp NBA Draft là gì?
Giải đáp NBA Draft là gì?

Những điều kiện và yêu cầu khi tham gia NBA Draft

Để tham gia NBA Draft, các cầu thủ phải đáp ứng một số yêu cầu và điều kiện nhất định, bao gồm:

Tuổi tối thiểu: Các cầu thủ phải đạt độ tuổi tối thiểu là 19 tuổi trong năm của NBA Draft hoặc phải đã trải qua ít nhất một năm đại học ở Mỹ.

Tình trạng pháp lý: Các cầu thủ phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý của NBA, bao gồm không bị buộc tội, không đang trong quá trình điều tra hoặc bị cấm thi đấu.

Register tham gia: Các cầu thủ phải Register tham gia NBA Draft và trả phí Register trước thời hạn quy định.

Tham gia các buổi thử nghiệm: Trước khi NBA Draft diễn ra, các cầu thủ thường sẽ được mời tham gia các buổi thử nghiệm với các đội bóng để đánh giá kỹ năng của họ.

Xếp hạng: Các cầu thủ sẽ được xếp hạng bởi các chuyên gia và các đội bóng dựa trên kỹ năng, tiềm năng và thành tích thi đấu.

Chấp nhận ký hợp đồng: Nếu được chọn, các cầu thủ phải chấp nhận ký hợp đồng với đội bóng của mình và đáp ứng các yêu cầu của NBA, bao gồm thực hiện các quy định đối với cầu thủ mới và tham gia các chương trình đào tạo của đội bóng.

Những điều kiện và yêu cầu khi tham gia NBA Draft

Một số luật quy định của NBA Draft

Quy định về số lượng đội bóng tham gia: Hiện tại, có 30 đội bóng tham gia NBA Draft.

Quy định về thời gian diễn ra đợt tuyển chọn: NBA Draft diễn ra vào tháng 6 hàng năm.

Quy định về thời gian trả lời lời mời của đội bóng: Các cầu thủ phải trả lời lời mời của đội bóng trong vòng 10 ngày. Nếu không trả lời, đội bóng có quyền từ bỏ quyền chọn và chuyển sang đội bóng khác.

Quy định về số lượng lựa chọn: Mỗi đội bóng chỉ có thể chọn tối đa 2 cầu thủ trong một đợt NBA Draft.

Quy định về thứ tự chọn: Thứ tự chọn được xác định bằng cách sắp xếp các đội bóng theo thành tích của họ trong mùa giải trước đó. Đội bóng có thành tích tệ nhất sẽ chọn trước, còn đội bóng có thành tích tốt nhất sẽ chọn sau cùng.

Quy định về việc chuyển nhượng quyền chọn: Các đội bóng có thể chuyển nhượng quyền chọn của mình cho đội bóng khác trong quá trình NBA Draft.

Quy định về hợp đồng: Các cầu thủ được chọn trong NBA Draft sẽ ký hợp đồng với đội bóng của mình. Hợp đồng có thể kéo dài từ 2 đến 4 năm tùy thuộc vào thỏa thuận giữa cầu thủ và đội bóng.

Xem thêm: Triple double là gì? Những cầu thủ đạt Triple – Double tại NBA

Xem thêm: Cách nhồi bóng rổ cơ bản đạt hiệu quả cao nhất

Như vậy cũng giống như chuyển nhượng bóng đá thì sau khi đón đọc bài viết NBA Draft là gì? bạn đã hiểu rõ hơn về chuyển nhượng bóng rổ rồi phải không nào. Chúc bạn đọc vui vẻ và đón đọc nhiều kiến thức từ azthethao.com

Loading...