Tay vợt cứng tuyên bố đánh bại Nadal và Federer

Một tuyên bố vững chắc của tay vợt  tennis 27 tuổi người CH Czech Lukas Rosol là có thể đánh bại Nadal, Federer hay bất kỳ đối thủ nào vì tay vợt nào cũng chỉ là con người, không phải cỗ máy. Dĩ nhiên, sẽ có lúc họ mắc sai lầm, họ không còn là chính họ.

Rosol là người gần đây nhất đánh bại Nadal trong một trận đấu chính thức. Đó là khi anh tạo nên cơn địa chấn ở vòng 2 Wimbledon 2012. Từ đó tới nay Nadal nghỉ đấu để điều trị và phục hồi chấn thương tại đầu gối. Mới rồi Rafa lại phải dời ngày tái xuất vì dính virus dạ dày.

Trong khi đó Rosol lại vừa đánh bại một tay vợt  cừ ở Tây Ban Nha khác khi anh tham gia giải Qatar Open vừa qua là hạt giống số 8 Pablo Andujar. Tay vợt CH Czech cho biết mục tiêu của anh trong năm 2017 này là tạo nên một vài cú sốc như chiến thắng của anh trước Nadal tại vòng 2 Wimbledon 2012.

Hiện tại anh chỉ xếp hạng 71 thế giới nhưng trong một ngày đẹp trời, những cú service trời giáng của Rosol vẫn có thể gây ra hiểm họa cho bất kỳ đối thủ nào. Những cú giao bóng sấm sét và có độ chính xác khá cao chính là vũ khí sắc bén  dùng để hạ gục Nadal ở vòng 2 Wimbledon 2012.

Rosol bảo anh có thể lặp lại những chiến công tương tự trong năm 2013 này. “Tôi có thể đánh bại Nadal, Federer hay bất kỳ tay vợt nổi tiếng nào khác. Tất cả chúng ta đều là con người, đâu phải cỗ máy. Ai thì cũng có lúc thành công, có khi thất bại. Đó là chuyện thường tình trong tennis”.

Loading...