Việt Nam có nên đặt niềm tin vào HLV nội?

HLV nội liên tục mắc sai lầm nhưng vẫn có những người bênh vựng cụ thể GĐKT Jurgen Gede đưa ra lời khuyên VFF nên đặt niềm tin vào HLV nội ở thời điểm bong da 24h hiện tại.

Với việc HLV Hữu Thắng từ chức sau thất bại của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29, VFF đang lên kế hoạch tìm kiếm HLV mới cho đội tuyển Việt Nam. Đây cũng đang trở thành vấn đề nóng với báo chí và giới truyền thông trong nước thời gian gần đây. Hiện có những quan điểm ủng hộ sử dụng HLV nội nhưng cũng có người cho rằng muốn phát triển bóng đá Việt Nam, chúng ta cần thầy ngoại và những chuyên gia giỏi. Tuy nhiên, một vấn đề khó với VFF thời điểm hiện tại là yêu cầu tiền lương của những HLV giỏi, trình độ bởi nguồn ngân sách chi trả cho việc này là khá hạn chế. Trong những năm gần đây, VFF chỉ đủ khả năng trả mức lương trên dưới 20.000 USD/tháng với các HLV ngoại.

GĐKT Jurgen Gede đưa ra lời khuyên VFF nên đặt niềm tin vào HLV nội

Trao đổi với báo chí trong nước về ket qua bong da hom nay sau thất bại của đội tuyển U18 Việt Nam tại VCK U18 ĐNÁ 2017 đang diễn ra tại Myanmar, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede và đồng thời là trưởng đoàn đội tuyển U18 Việt Nam tại giải đấu này chia sẻ để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu nốt 3 trận còn lại của ASIAN Cup 2019 thì chỉ cần sử dụng HLV nội. Theo vị chiến lược gia người Đức thì HLV Mai Đức Chung đủ sức gánh vác trọng trách này. GĐKT Jurgen Gede cũng cho biết nếu hướng tới mục tiêu vô địch tại AFF Cup 2018, SEA Games 29 thì cần có sự lựa chọn kỹ HLV nội: “Tôi biết nhiều người có khả năng làm tốt vị trí này, vấn đề cần hỗ trợ tốt hơn nữa cho HLV nội để họ an tâm và phát huy được khả năng. Quan trọng nhất là quy trình tuyển HLV nội phải thực sự công bằng, vì cái chung”.

Để bóng đá Việt Nam có thể vươn tầm châu lục và thế giới trong tương lai, vị chuyên gia người Đức cũng khẳng định về lâu dài bóng đá Việt Nam cần những chuyên gia, HLV ngoại, và ưu tiên những người đã am hiểu bóng đá châu Á, Đông Nam Á. Còn các CLB không thể thiếu các Giám đốc kỹ thuật, được ví như kiến trúc sư trưởng. Đây là điều mà các CLB tại V.League đang rất thiếu khi chỉ có rất ít CLB có chức danh GĐKT trong đội bóng.

GĐKT Jurgen Gede cũng khẳng định sẽ cùng HLV Hoàng Anh Tuấn sớm quên đi thất bại cay đắng của đội tuyển U18 Việt Nam tại VCK U18 ĐNÁ 2017 để tiếp tục cùng lãnh đạo VFF cải thiện chất lượng nền bóng đá Việt Nam.

Chỉ cần 1 trận hòa trước U18 Myanmar lượt trận cuối cùng bảng B, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã có thể giành vé vào bán kết. Tuy nhiên như tình cảnh của U22 tại SEA Games, U18 Việt Nam đã có một trận đấu đầy thất vọng và để thua U18 Myanmar ở lượt trận cuối vì những sai lầm cá nhân, để rồi ngậm ngùi dừng cuộc chơi tại vòng bảng.

Ngay cả những CĐV của Myanmar cũng phải thừa nhận rằng đội tuyển của họ đã có một ngày thi đấu quá may mắn, vì khi đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã thể hiện một đẳng cấp hơn hẳn trong suốt trận đấu.

Loading...