Tỷ phú của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan

Michael Jordan đã lọt vào danh sách tỷ phú do tạp chí Forbes bình chọn. Ông hiện là một trong những người giàu nhất nước mỹ và đứng thứ 513 với khối tài sản ròng lên đến trên 1 tỷ USD (hơn 21 nghìn tỷ đồng).

Nhờ có ảnh hưởng lớn trong giới thể thao, huyền thoại bóng rổ Michael Jordan đã kiếm được một khoản kha khá nhờ ký hợp đồng với Nike để cho ra mắt loại giày thi đấu mang tên chính mình. Doanh thu của thương hiệu đã mang về cho ông 60 triệu USD mỗi năm.

Cùng với các khoản tiền nhượng quyền thương mại NBA, khối tài sản của Jordan đã cán mốc 1 tỷ USD, đưa  danh thủ giải bóng rổ Mỹ  NBA góp mặt trong danh sách các tỷ phú do Forbes bình chọn.

Năm 2010, ông  đã trở thành ông chủ của đội bóng rổ Hornet Charlotte tại Mỹ, khi đội này còn đang trong tình trạng rất tồi tệ. Tuy nhiên, Jordan đã thể hiện được tầm nhìn xa của mình khi giá trị đội bóng rổ này đã tăng từ 410 triệu USD lên đến 725 triệu USD vào năm nay,  sau khi cựu CEO của hãng Microsoft Steve Ballmer mua lại đội bóng rổ Clippers Los Angeles với con số lên tới 2 tỷ USD.

Cổ phần của huyền thoại bóng rổ này tại Charlotte Hornets được Forbes ước tính trị giá khoảng 500 triệu USD.

Năm 2010, ông đã đã mua Charlotte Hornets chỉ với giá 275 triệu USD bởi khi đó, đội bóng rổ này đang rơi vào tình trạng tồi tệ do chưa có ai chỉ dẫn. Tuy nhiên, Jordan tin rằng NBA sẽ còn đầy hứa hẹn về tăng trưởng.

Đó quả thật là một sự đầu tư khôn ngoan khi xét đến bản thỏa thuận bán bản quyền giải đấu với ESPN và Turner. Bắt đầu từ năm 2016, các nhà mạng sẽ phải trả cho NBA trung bình với con số 266 triệu USD mỗi năm. Khoản thu này từ Hornes cũng mang về cho huyền thoại bóng rổ 57 triệu USD mỗi năm. Những điều mà tỷ phú này mang lại chứng tỏ rằng ông là người tưng trải và có những kinh nghiệm đáng gờm trên thị trường bóng rổ.

Loading...