Dưới gốc cây trong đêm tối, một bé sơ sinh bị bỏ rơi, đơn độc

Tin tức cập nhật từ TP.HCM, trong lúc đang đi bộ ngang qua khu di tích Ngã ba Giồng ( huyện Hóc Môn, TP HCM ), anh Dũng bất ngờ phát hiện thấy một bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc cây nên đã trình báo với công an và nhờ hỗ trợ đưa cháu bé vào trung tâm y tế. 

Ngày 27/3, UBND xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn (TPHCM) cho biết đang làm thủ tục cần thiết để gửi cháu bé sơ sinh được phát hiện dưới gốc cây bởi một người dân vào cơ sở bảo trợ xã hội.

Trước đó khoảng 20h tối 25/3, anh Phan Nguyễn Trí Dũng (21 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM) đang đi bộ ngang qua khu di tích Ngã ba Giồng (huyện Hóc Môn) thì nghe tiếng trẻ con khóc. Một chút hoảng sợ vì đêm tối nghe tiếng khóc trẻ nhỏ nhưng anh đã sớm lấy lại bình tĩnh và đi theo tiếng khóc ấy.

bé sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm tối dưới gốc cây
Cháu bé sau khi được đưa vào trung tâm y tế để chăm sóc

“Tiếng khóc như mèo kêu rồi tắt. Tôi hoảng sợ nhưng nghĩ có điều gì đó không ổn nên bật đèn điện thoại kiểm tra. Khi đến khu vực gốc cây gần cổng khu di tích thì thấy có cánh tay cựa quậy của một bé sơ sinh”, anh Dũng kể.

Theo anh Dũng cho biết thì đứa trẻ bị bỏ rơi là bé trai, được quấn bởi chiếc áo ấm màu đen và đặt nằm trên tấm áo mưa dưới nền gạch. Dây rốn vẫn còn nguyên dính máu.

Ngay sau đó, anh Dũng đã gọi điện báo cho Công an xã Xuân Thới Thượng đến cùng anh Dũng đưa bé trai vào trung tâm y tế xã để chăm sóc.

Qua kiểm tra, cháu bé nặng 3,3 kg.

Sau khi được đưa vào trạm y tế chăm sóc, bé ngủ tốt và da đã hồng hào.

Hiện UBND xã Xuân Thới Thượng đang làm các thủ tục cần thiết để gửi cháu bé vào cơ sở bảo trợ xã hội.

Loading...