Kích thước sân Tennis tiêu chuẩn thi đấu Quốc tế mới nhất

Kích thước sân Tennis tiêu chuẩn thi đấu Quốc tế mới nhất khiến bạn thắc mắc, tìm hiểu kích thước và các mặt sân tennis chuẩn nhé.

Kích thước sân Tennis tiêu chuẩn quốc tế

Sân tennis tiêu chuẩn quốc tế có kích thước như sau:

– Chiều rộng: 23,77 mét

– Chiều dài: 10,97 mét

– Vùng trống quanh sân: ít nhất 3,05 mét ở mỗi bên và 6,40 mét ở hai bên đường phân chia sân (trong trường hợp sân đôi)

– Đường biên: bao gồm đường lối và đường bên, mỗi đường dài 23,77 mét và rộng 5,49 mét

– Đường phân chia sân: chia sân thành hai phần bằng nhau, mỗi phần rộng 1,37 mét

Kích thước sân Tennis tiêu chuẩn quốc tế
Kích thước sân Tennis tiêu chuẩn quốc tế

Ngoài ra, còn có các vạch đánh đôi, bao gồm:

– Vạch đánh đôi: dài 10,97 mét và rộng 1,37 mét, chia sân thành hai phần bằng nhau cho đánh đôi

– Vạch đánh lưới: nằm giữa sân, cao 0,91 mét ở giữa và 1,07 mét ở hai bên, dài 12,80 mét, được treo trên 2 cột đứng cao 1,07 mét từ mặt sân

Các kích thước này được quy định bởi Liên đoàn tennis thế giới (ITF) và được sử dụng trong các giải đấu quốc tế. Tuy nhiên, các sân tennis ở các cấp độ khác nhau có thể có kích thước khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng tổ chức hoặc giải đấu.

Kích thước sân Tennis mini

Theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Tennis Thế giới (ITF), kích thước sân Tennis mini phải là 6,10m x 18,29m. Tuy nhiên, do diện tích hạn chế và mục đích sử dụng khác nhau, kích thước sân mini có thể linh hoạt điều chỉnh tùy theo nhu cầu. Thông thường, sân mini được thiết kế với kích thước từ 3m x 8m đến 6m x 12m. Tuy nhiên, bất kỳ kích thước nào cũng phải đảm bảo độ rộng và chiều dài đủ để cho người chơi di chuyển và đánh bóng một cách thoải mái và thuận tiện.

Kích thước sân Tennis mini

Quy định về chất liệu mặt sân Tennis

Mặt sân Tennis phải được làm bằng vật liệu phù hợp với tiêu chuẩn của Liên đoàn Tennis Thế giới (ITF). Các loại vật liệu phổ biến bao gồm đất nung, cát, bê tông, cao su tổng hợp và sân cỏ tự nhiên.

Đất nung và cát được sử dụng phổ biến cho sân đất nện. Chúng cung cấp độ ma sát và độ đàn hồi cần thiết cho trò chơi. Tuy nhiên, chúng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết và độ ẩm.

Bê tông làm mặt sân cứng và độ bền cao. Sân bê tông thường được sử dụng cho các giải đấu chuyên nghiệp và cho các sân trong nhà.

Cao su tổng hợp được sử dụng cho các sân trong nhà và sân ngoài trời. Chúng có độ đàn hồi tốt và dễ bảo trì.

Sân cỏ tự nhiên được sử dụng cho các giải Grand Slam như Wimbledon. Chúng cung cấp sự đàn hồi và tốc độ chơi tốt nhất, nhưng cũng đòi hỏi bảo trì và chăm sóc đặc biệt.

Một vài giải đấu Tennis nổi tiếng

1. Giải Grand Slam: Bao gồm 4 giải đấu lớn nhất của Tennis là giải Úc mở rộng, giải Wimbledon, giải Mỹ mở rộng và giải Pháp mở rộng. Được tổ chức hàng năm tại các địa điểm khác nhau trên khắp thế giới, giải Grand Slam thu hút sự quan tâm của hàng triệu người yêu Tennis.

2. Giải ATP World Tour Finals: Là giải đấu cuối cùng của mùa giải của hệ thống giải đấu ATP World Tour. Giải đấu được tổ chức tại London, Anh và chỉ có 8 tay vợt hàng đầu thế giới được tham gia.

3. Giải WTA Finals: Tương tự như giải ATP World Tour Finals, giải WTA Finals là giải đấu cuối cùng của mùa giải của hệ thống giải đấu WTA. Giải đấu diễn ra tại Singapore và chỉ có 8 nữ vận động viên hàng đầu thế giới được tham gia.

4. Giải Davis Cup: Là giải đấu đội tuyển quốc gia lớn nhất của Tennis. Giải đấu được tổ chức hàng năm và có sự tham gia của các đội tuyển quốc gia từ khắp nơi trên thế giới.

5. Giải Fed Cup: Tương tự như giải Davis Cup, giải đấu đội tuyển quốc gia lớn nhất của Tennis dành cho nữ vận động viên. Giải đấu được tổ chức hàng năm và có sự tham gia của các đội tuyển quốc gia từ khắp nơi trên thế giới.

Như vậy trên đây là thông tin thú vị về kích thước sân Tennis tiêu chuẩn thi đấu Quốc tế mới nhất. Đón xem nhiều nội dung hữu ích từ website azthethao.com

Loading...