Lý Hoàng Nam thắng như chẻ tre tại giải quần vợt F4 Thái Lan

Lý Hoàng Nam đang đứng thứ 471 bản xếp hạng quần vợt ATP, số một khu vực Đông Nam Á. Anh nhờ đó được xếp làm hạt giống số một giải Men’s Futures F4 Thái Lan 2017.

Ở vòng một, Hoàng Nam dễ dàng đánh bại tay vợt Hàn Quốc Noh Sang Woo, thứ 824 quần vợt thế giới với tỷ số 6-2 và 6-2. Chuỗi phong độ ấn tượng ấy tiếp tục được tay vợt người Tây Ninh thể hiện để loại đối thủ chủ nhà và ghi tên vào tứ kết. Đối thủ của Hoàng Nam ở vòng tiếp theo là tay vợt Lee Quan-Yi người Đài Loan, hạt giống số 7.

Lý Hoàng Nam
Lý Hoàng Nam đang đứng thứ 471 ATP, số một khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh nội dung đơn, Lý Hoàng Nam cũng kết hợp với Nguyễn Hoàng Thiên để đánh đôi. Dù được xếp là hạt giống số ba, cặp tay vợt Việt Nam đã bị loại bởi bộ đôi người Australia là Calum – Darren ở vòng một.

Hoàng Nam gần đây đang có phong độ tốt khi liên tục vô địch Thailand F3 Futures và đôi nam giải nhà nghề Trung Quốc. Anh tham dự giải F4 Thái Lan nhằm giữ vững phong độ trước khi bước vào chinh phục giấc mơ Vàng SEA Games.

Ngoài Hoàng Nam, các tay vợt Việt Nam như Hoàng Thiên, Trịnh Linh Giang cũng tham dự giải đấu ở xứ Chùa Vàng.

Liên tiếp vươt qua 2 đối thủ với tỉ số 2-0, tay vợt Lý Hoàng Nam đã có mặt ở vòng 3 (tứ kết) Giải Thailand F4 Futures 2017, khi anh được chọn là hạt giống số 1.

Ở trận đấu mở màn, với cương vị hạt giống số một, Hoàng Nam chỉ mất một giờ 15 phút để đánh bại đối thủ người Hàn Quốc – Noh San Woo (hạng 824 ATP) sau hai set cùng tỷ số 6-2.

Thống kê trận này, Hoàng Nam thực hiện 8 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp – điều xưa nay hiếm đối với khả năng giao bóng có hạn của Lý Hoàng Nam.

Sang trận đấu thứ 2, diễn ra vào trưa 2-8, tay vợt 20 tuổi của Việt Nam dễ dàng hạ nhanh tay vợt chủ nhà Kerdlaphee Kittirat 2-0 (6-2, 6-1) chỉ sau 58 phút. Đối thủ của Nam ở trận tứ kết là hạt giống số 7 người Đài Loan Trung Quốc LEE Kuan-Yi.

Loading...