Những mẹo phong thủy cho phòng khách hút tài lộc cuối năm

Phòng khách không chỉ là căn phòng để đón tiếp khách đến chơi mà cũng nơi thu hút tài lộc của chủ nhà. Vì vậy mà việc bố trí phòng khách hợp với phong thủy là việc rất quan trọng. Tài vận của gia chủ có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố phong thủy phòng khách.

Nếu bạn muốn tìm hiểu phong thủy cuối năm giúp tăng tài vượng lộc, vậy thì đừng bỏ qua 5 mẹo phong thủy trong bài trí phòng khách này nhé.

Những mẹo phong thủy cho phòng khách hút tài lộc cuối năm

Phòng khách thoáng đãng, đủ ánh sáng

Đây là nơi đón tài khí, cát khí vào nhà nên nếu phòng khách tối tăm, chật chội sẽ làm cho thần tài phật lòng, không buồn ghé thăm. Vì vậy việc đầu tiên mà gia chủ phải chú ý về phong thủy phòng khách là khiến cho căn phòng này đầy đủ ánh sáng.

Phòng khách sáng sủa giúp cho vận khí thịnh vượng, tài lộc cũng nhờ đó mà tăng tiến không ngừng. Nếu cuối năm có ý định sơn sửa nhà cửa, bạn nhớ là đừng chọn màu sơn quá tối cho phòng khách nhé. Đồ đạc bài trí trong phòng khách cũng nên hạn chế những thứ kích thước quá to, nặng nề hay màu sắc u tối quá nhiều.

Trần phòng khách không nên có xà ngang

Xem tu vi nam 2019 cho biết, con người nếu ngồi ở dưới xà ngang sẽ có cảm giác lo lắng, căng thẳng. Điều đó cũng tương tự với phong thủy phòng khách. Nếu trần phòng khách có xà ngàng thì không nên kê ghế ngồi hay sofa ở dưới. Gia chủ nếu nghỉ ngơi dưới xà ngang sẽ bị kìm hãm về tài vận.

Để khắc phục lỗi đại kị phong thủy này, gia chủ có thể xem xét tùy theo điều kiện thực tế để làm trần thạch cao che xà ngang nơi phòng khách, cũng có thể chọn màu sơn nhạt để phủ lên xà ngang, tạo cảm giác nhẹ nhàng, xua tan khí u ám nặng nề.

Xác định vị trí vượng tài trong phòng khách

Chiemtinh.net cho biết, phòng khách thường là tập trung vượng tài, vị trí có vượng tài nhất trong phòng lại nằm ở góc chéo từ cửa chính vào. Theo như vậy thì gia chủ nên giữ cho vị trí này thông thoáng, không treo gương ở đó bởi gương có thể phản xạ, khiến cho tài lộc cát khí vào nhà lại bị bật ra.

Sau khi xác định được vị trí vượng tài, gia chủ có thể bài trí các vật phẩm phong thủy mang ý cát tường để vận khí ngày càng tăng tiến. Cũng có thể đặt những cây xanh lá to, xanh tốt quanh năm như cây kim tiền, cây kim ngân… để vượng khí vượng tài.

Loading...