Serena đặt mục tiêu sánh ngang kỉ lục của huyền thoại khi tham dự Australia Open

Tin quần vợt: Serena Williams đang hướng tới chức vô địch Úc Mở rộng sắp tới, không chỉ để gia tăng thành tích Grand Slam, mà còn để sánh ngang với huyền thoại.

Một năm qua, Serena tạm gác mọi hoạt động quần vợt để tập trung vào việc “yên bề gia thất” và sinh con. Năm nay, cô em nhà Williams sẽ trở lại với làng banh nỉ thế giới. Danh hiệu đầu tiên mà cô hướng đến trong năm 2018 không gì khác là chức vô địch Australia Open.

Danh hiệu này không chỉ làm cho  bảng thành tích Grand Slam của cô dày thêm, mà nó đồng thời còn giúp cô hoàn thành một mục tiêu khác: san bằng kỷ lục của một huyền thoại tennis khác.

Cụ thể, theo những tin quần vợt được mà azthethao tổng hợp được, nếu có được Australian Open vào đầu năm sau, Serena sẽ chính thức san bằng được kỷ lục 24 chức vô địch Grand Slam mà huyền thoại Margaret Court trước đây đã làm được.

Serena tham dự Úc mở rộng với mục tiêu hướng tới chức vô địch Grand Slam thứ 24 trong sự nghiệp đơn nữ, sánh ngang với huyền thoại Margaret Court.

Với những người hâm mộ tennis, có lẽ sẽ không phải nói quá nhiều về nữ tay vợt huyền thoại này. Bà hiện đang giữ kỉ lục về số danh hiệu Grand Slam trên thế giới với 64 lần đăng quang, trong đó có 24 danh hiệu đánh đơn, 19 danh hiệu đánh đôi và 21 danh hiệu đôi nam nữ.

Quay trở lại với Serena, cô hiện đang là đương kim vô địch của giải Úc mở rộng. Còn nhớ, năm ngoái cô đã khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng khi lên ngôi khi đang mang thai 8 tuần.

Mục tiêu mà Serena hướng tới được chính Court ủng hộ. Chia sẻ với tin quần vợt quốc tế, bà cho biết, bà không hề lo lắng đến nỗi mất ngủ về việc liệu kỷ lục của mình có bị phá bỏ hay không. 64 Grand Slam là một điều tương đối khó khăn, nhưng 24 danh hiệu thì hoàn toàn có thể.

Hiện tại, cô em nhà Williams đang đứng vị trí thứ 22 trên bảng xếp hạng của liên đoàn quần vợt thế giới WTA.

 

Loading...