Huyền thoại quần vợt thế giới: Nadal đáng khen hơn Federer nhiều

Huyền thoại của làng quần vợt thế giới, Marat Safin cho rằng, Federer có được thành tựu nhờ tài năng thiên bẩm, còn với Nadal là vì nỗ lực phi thường.

Marat Safin, cựu số 1 thế giới người Nga dù đã giải nghệ từ lâu nhưng vẫn theo dõi rất sát sao các bước đi của làng quần vợt thế giới.

Mới đây, trong một buổi phỏng vấn tin quần vợt trên tờ Metro, cựu tay vợt người Nga đã hết lời khen ngợi Rafael Nadal. “Anh ấy xứng đáng được ngợi ca hơn so với Federer” – Safin phát biểu. “Với Federer, mọi chuyện dễ dàng hơn nhiều vì cậu ấy có hầu hết các điều kiện để thành công. Còn với Nadal, mọi chuyện khó khăn hơn nhiều”.

“Cậu ấy đã không ngừng nỗ lực và phấn đấu, hệt như một người công nhân vậy. Luôn đổ mồ hôi trên sân tập, mà dường như chẳng biết mệt mỏi là gì. Mọi khía cạnh của Federer đều thuận lợi hơn, nhưng Nadal lại cho thấy những nỗ lực phi thường”.

Marat Safin đánh giá cao Nadal hơn Federer về sự nỗ lực.

Hiện cả hai lão tướng của làng quần vợt thế giới đang chia nhau 2 vị trí đứng đầu bảng xếp hạng. Với thành công ngoài mong đợi dù đã không còn ở thời kì đỉnh cao nhất của phong độ, cả 2 xứng đáng được tôn vinh.

Tàu tốc hành người Thụy Sĩ đã có được 7 danh hiệu lớn nhỏ trong năm vừa qua, đặc biệt phải kể đến 2 Grand Slam là Úc mở rộng và Wimbledon, còn ông vua sân đất nện cũng không hề tỏ ra kém cạnh khi có thêm 6 danh hiệu với 2 Grand Slam cao quý còn lại.

Tuy nhiên, Marat Safin cũng cho rằng, việc FedEx lẫn Rafa đứng trên đỉnh cao của làng quần vợt thế giới sẽ không còn kéo dài thêm nhiều thời gian nữa. Nhà vô địch US Open 2000 cho biết, những tay vợt trẻ đang dần thể hiện được tài năng của mình, và sẽ sớm thay những tay vợt đã hơn 30 tuổi gặt hái những thành công mới.

Chia sẻ thêm với tin quần vợt quốc tế, Safin cũng lựa chọn Alexander Zverev như một tay vợt trẻ nhiều triển vọng nhất của làng banh nỉ thế giới. Ông tin rằng, chỉ 1 tới 2 năm trau dồi và tích lũy kinh nghiệm nữa, Zverev sẽ trở thành tay vợt hoàn toàn khác.

 

 

Loading...