Ý nghĩa tên Ngọc Diệp có gì thú vị?

“Ngọc Diệp” là một cái tên hay mà bạn đang muốn lựa chọn để đặt cho con gái yêu. Bạn đang thắc mắc tên Ngọc Diệp ý nghĩa ra sao, có đẹp không. Cùng giải mã ý nghĩa tên “Ngọc Diệp” chi tiết trong bài viết sau đây của chuyên mục phong thủy nhé!

Ý nghĩa tên Ngọc Diệp có gì thú vị?
Ý nghĩa tên Ngọc Diệp có gì thú vị?

Giải mã ý nghĩa của tên “Ngọc Diệp”

  • Ngọc nghĩa là đá quý, ngọc ngà
  • Diệp là chữ Diệp trong Kim Chi Ngọc Diệp Cành (cành vàng lá ngọc). Diệp chính là “lá” – ý muốn nói con nhà quyền quý sang gìau, dòng dõi danh giá

Ngọc Diệp ý chỉ chiếc lá ngọc ngà, kiêu sa – thể hiện sự xinh đẹp, duyên dáng, quý phái của cô con gái yêu. Cha mẹ đặt tên con là Ngọc Diệp có ý nghĩa là mong muốn con mình có cuộc sống nhung lụa đủ đầy, ấm êm và hạnh phúc.

Địa cách của người tên “Ngọc Diệp”

Địa cách tên Ngọc Diệp có tổng số nét là 10 thuộc hành Âm Thủy. Địa cách theo tên sẽ thuộc quẻ ĐẠI HUNG (Quẻ Tử diệt hung ác): Là quẻ hung nhất, đại diện cho linh giới (địa ngục). Nhà tan cửa nát, quý khóc thần gào. Số đoản mệnh, bệnh tật, mất máu, tuyệt đối không được dùng.

Ngoại cách của người tên “Ngọc Diệp”

Ngoại cách là họ Diệp có tổng số nét hán tự là 6 thuộc hành Âm Thổ. Ngoại cách theo tên bạn thuộc quẻ CÁT (Quẻ Phú dụ bình an): Nhân tài đỉnh thịnh, gia vận hưng long, số này quá thịnh, thịnh quá thì sẽ suy, bề ngoài tốt đẹp, trong có ưu hoạn, cần ở yên nghĩ nguy, bình đạm hưởng thụ, vinh hoa nghĩ về lỗi lầm.

Vậy vận mệnh của người tên Ngọc Diệp ra sao?

Những người tên Ngọc Diệp thường thích mạo hiểm, khám phá, tìm tòi. Đặc điểm tính cách của hoc là cứng đầu, ý chí mạnh mẽ, tự quyết, tự lập, tự hào. Những người này rất khó bị thuyết phục, khó sửa đổi những lầm lỗi, luôn chỉ huy độc đoán. Bản chất người tên Ngọc Diệp rộng rãi, đại lượng, nhưng vì nhiều tham vọng nên dễ trở thành người ích kỷ, tàn nhẫn, bất chấp. Con người xuất chúng, tinh thần rất cao, thường nổi bật và gây ấn tượng tốt đẹp ngay lúc đầu cho người khác. Họ thích hoạt động, bận rộn và xê dịch đó đây, được nhiều người mến phục.

Người tên Ngọc Diệp dễ thành công trong công việc điều khiển và quản trị hơn là trong địa hạt nghệ thuật. Họ cũng sẽ thành công trong các ngành khoa học, nhất là về khảo cứu, sáng chế, và phát minh. Về tiền bạc, người tên Ngọc Diệp dễ giàu mà cũng dễ bị đói rách. Họ kiếm tiền dễ và cũng hay để mất tiền, dễ mắc công nợ vì dám chi tiêu vào bất cứ việc nào mà những người này cho là hợp lý. 

Khi chọn người yêu, người tên Ngọc Diệp luôn luôn chọn người mà họ chi phối được. Những người này càng gần gũi người nào bao nhiêu thì họ càng có khuynh hướng muốn chỉ huy bấy nhiêu. Những người tên Ngọc Diệp luôn muốn là vị trí số 1 trong mắt bạn đời và người yêu và rất hay ghen.

Xem thêm: Ý nghĩa tên Chi và cách đặt tên đệm cho tên Chi

Xem thêm: Gia Hân – Ý nghĩa tên Gia Hân có gì thú vị?

Bài viết trên đây của azthethao đã giải mã ý nghĩa tên “Ngọc Diệp” hy vọng các bậc cha mẹ sẽ tìm được những cái tên phù hợp cho bé yêu của mình nhé! Có thể bạn cũng quan tâm đến ý nghĩa tên Hải Đăng là gì?

Loading...