Phạt Liên đoàn võ thuật Long An 15 triệu “không tổ chức bộ máy kế toán”

Liên đoàn võ thuật tỉnh Long An bị phạt 15 triệu do những bất cập trong quyết toán thu chi

Ngày 21-6, Sở văn hóa TT & DL Long An xử phạt vi phạm hành chính đối với liên đoàn võ thuật tỉnh Long An.  Số tiền  phạt là 15 triệu đồng với việc ” không tổ chức bộ máy kế toán”

Trước đó liên đoàn võ thuật tỉnh Long An đã bị phạt hơn 1,5 tỉ đồng vào đầu tháng 4-2017.

Liên đoàn võ thuật Long An tiếp tục bị phạt 15 triệu đồng
CLB võ thuật phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Thực tế, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng. Ngoài một số khai báo là bị mất, các chứng từ còn lại không có chữ ký của người duyệt. Ngoài ra còn một số chứng từ không có chữ ký của người nhận, người lập bảng. Các chứng từ viết tay không có thời gian, bị bôi sửa, không hóa đơn, không trong dự toán…

Theo điều lệ của Liên đoàn võ thuật tỉnh Long An, mỗi hội viên phải nộp phí hội viên 70.000 đồng tháng và % phí câu lạc bộ. Lý giải điều này, liên đoàn cho rằng đây là hội viên góp khi có mở lớp dạy, chi trả tiền mời các thầy chấm thi nâng đai, nâng đẳng, hỗ trợ mời giảng viên tập huấn, tổ chức cho HLV các bộ môn hàng năm…

Trong năm 2015, Liên đoàn đã thu hơn 460 triệu đồng. Từ tháng 1 đến tháng 9-2016, tiền thu được là hơn 400 triệu đồng. Liên đoàn cho biết đã chi hơn 250 triệu vào năm 2015 và hơn 210 triệu vào năm 2016. Kết quả cho thấy, trùng khớp với số liệu báo cáo của Ban Chấp hành Liên đoàn Võ thuật tỉnh.

Trong năm 2013 và 2014, liên đoàn không lưu giữ, bảo quản hồ sơ, chứng từ theo quy định. Riêng thời gian hoạt động trong nhiệm kỳ IV (2012-2017), Liên đoàn này đã thu hơn 1,53 tỉ đồng. Như vậy từ năm 2013 đến tháng 9-2016, nguồn thu lệ phí các hội viên được 1,63 tỉ đồng. Qua đó chi cho các hoạt động khoảng 850 triệu đồng, nguồn tiền còn tồn lại gần 700 triệu đồng.

Liên đoàn võ thuật Long An bị phạt tiếp 15 triệu đồng
Mức phạt với liên đoàn võ thuật tỉnh Long An là 15 triệu đồng

Việc lập và lưu giữ hồ sơ, tài liệu của Liên đoàn cũng không đầy đủ theo quy định… Đã có nhiều đơn tố cáo việc thu chi vào cuối năm 2015, nhưng sở văn hóa TT &DL tỉnh  cho rằng không thể thanh tra vì không đủ thẩm quyền. Sau đó, UBND tỉnh Long An phải ra chỉ đạo, Sở văn hóa TT &DL tỉnh mới lập đoàn thanh tra.

Mới chỉ thanh tra một nhiệm kỳ vừa qua, đã phát hiện hàng loạt sai phạm trên. Hiện tại UBND tỉnh Long An đang chỉ đạo, tiếp tục điều tra Liên đoàn võ thuật tỉnh Long An. Vẫn chưa có cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ sai phạm của Liên đoàn võ thuật này.

Phát triển võ thuật Việt Nam, Bộ văn hóa TT & DL cần quản lý tốt hơn các CLB võ thuật cả nước.

Loading...